4 điều cần biết về chậu rửa bát âm

Bạn đang có ý định thiết kế, muốn cải tạo, nâng cấp nhà bếp của mình? Bạn có biết chậu rửa bát âm đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi những tính năng hữu ích và kiểu dáng sang trọng, tinh tế. Hãy thử thay đổi không gian ăn bếp của gia đình bằng chậu rửa bát âm xem sao! Bạn sẽ không phải thất vọng về sự lựa chọn của mình.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần biết về chậu rửa bát âm để các bạn có thêm gợi ý trước khi chọn mua một chậu rửa bát âm.

Chậu rửa bát âm có kết cấu và lắp đặt đặc biệt

Chậu rửa bát âm được lắp đặt chìm dưới bề mặt bàn đá, quầy bếp hoặc được treo nhờ cấu trúc tủ bếp bên dưới. Những chậu rửa bát âm hiện nay ở Việt Nam chủ yếu là khoét bàn đá, lắp đặt bằng cách gắn chặt dưới bề mặt bàn đá.

Chậu rửa bát âm chưa được dùng phổ biến ở Việt Nam nên các đơn vị cung cấp, phân phối và lắp đặt chưa nhiều và ít kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn nhà phân phối uy tín để được hỗ trợ lắp đặt chậu rửa bát âm một cách tốt nhất.

Các thợ lắp đặt phải mất thời gian cho việc gia công cắt gọt bàn đá nên chi phí lắp đặt một chậu rửa bát âm cao hơn so với các loại chậu rửa bát thông thường. Tuy nhiên, với công nghệ, máy móc hiện nay, chi phí lắp đặt chậu rửa bát âm cũng giảm hơn trước.

Việc lắp đặt và gắn chậu rửa bát âm vào bàn đá rất quan trọng, bạn cần kiểm tra kĩ càng việc đặt bàn đá, gắn bằng epoxy kết dính và trám silicone quanh chu vi chậu rửa bát âm để đảm bảo chắc chắn và tránh rò rỉ nước, giúp chậu rửa hoạt động tốt, tủ bếp được bền.

Chọn bàn bếp phù hợp với chậu rửa bát âm

Vì các chậu rửa bát âm được gắn dưới bề mặt bàn bếp nên bạn phải chọn chất liệu bàn bếp rắn chắc, có kết cấu và sức chịu nặng tốt. Chất liệu bàn tương thích với chậu rửa bát âm tốt nhất hiện nay là bàn bếp được làm từ đá granite, xà bông đá, đá cẩm thạch, thậm chí là bê tông.

Bạn KHÔNG nên lựa chọn những loại bàn bếp bằng gỗ hay gạch. Bởi những chất liệu bàn bếp này có nhiều điểm yếu, sức chịu nặng kém, kết cấu kém bền, sẽ làm sự gắn kết giữa bàn bếp và chậu lỏng lẻo, không hỗ trợ được trọng lượng của bồn rửa bát âm.

Ưu điểm của chậu rửa bát âm

Nhờ vào vào sự lắp đặt đặc biệt, chìm xuống bên dưới bề mặt bàn bếp mà bạn có thể lau sạch đồ ăn thừa một cách dễ dàng vào bồn rửa bát mà không gặp những mép cản của viền chậu rửa như các loại chậu rửa bát khác. Điều này sẽ giúp quá trình rửa thực phẩm hay rửa bát được thuận lợi, việc làm vệ sinh bàn bếp nhờ thế được dễ dàng và giữ cho bàn bếp, chậu rửa bát và nhà bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Ngoài ra, chậu rửa bát âm thường có chậu rửa kích thước lớn, giúp bạn có thể rửa được số lượng thực phẩm và bát đĩa lớn.

Chậu rửa bát âm thường có kiểu dáng đa dạng, sang trọng, đường nét thiết kế tinh tế, đẹp mắt, góp phần tăng vẻ đẹp cho căn bếp và tôn vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Chậu rửa bát âm rất “kén” tủ bếp

Với những loại chậu rửa bát thông thường, lựa chọn tủ bếp không cần quá cầu kì, bạn chỉ cần chọn kích thước phù hợp là đủ. Nhưng với chậu rửa bát âm, bạn phải mất công chọn lựa tủ bếp kĩ càng hơn. Tủ bếp phù hợp với chậu rửa bát âm là tủ bếp được làm từ vật liệu chịu nước, được thiết kế phù hợp để không gây ngưng tụ nước tránh tình trạng nấm mốc.

Những điều cần biết về chậu rửa bát âm

Vì vòi rửa của chậu rửa bát âm phải được gắn vào bàn bếp, quầy bếp hoặc gắn vào tường nên tủ bếp cũng cần được thiết kế với kích thước phù hợp.

Trên đây là những vấn đề cơ bản quanh chậu rửa bát âm. Các bạn nên dựa theo điều kiện căn bếp nhà mình, sở thích của bạn và gia đình để lựa chọn được chậu rửa bát âm ưng ý nhất.

Bạn có thể tham khảo những điều cần biết khi lắp đặt chậu rửa bát âm để lắp đặt chậu rửa bát âm tốt nhất, đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Xem thêm: nước rửa chén an toàn thích hợp với chậu rửa chén bát

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mua và lắp đặt chậu rửa bát âm tốt nhất!

Coppy right@2015 https://chauinox.vn/, All reservall Thiết kế website bởi vinastyle.vn